Alienum phaedrum torquatos nec eu, vis detraxit periculis ex, nihil expetendis in mei. Mei an pericula euripidis, hinc partem.

ร้านกาแฟนนทบุรี

Blezz Sapce Nontaburi

ภาพถ่าย Surat Sutticlaichot

ร้านกาแฟ Blezz space

ร้านกาแฟ Blezz space Surat Sutticlaichot

หากพูดถึงร้านกาแฟที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้วละก็ ร้านกาแฟ Blezz Sapce สาขา นนทบุรี เป็นร้านกาแฟที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างมาก ด้วยการออกแบบและเอาเอกลักษณ์ออกได้ถึงขีดสุด ก่อนที่จะมาเป็นร้านกาแฟ Blezz Space นนทบุรี นั้น ร้านกาแฟ Blezz Space มีสาขาหลักอยู่ที่ ถนนเสรีไทยในกรุงเทพ ซึ่งการออกแบบของสาขาหลัก จะใช้กระเบื้องลายโบราณ ลายไม้ กระเบื้องหกเหลี่ยม ซับเวย์ ในการตกแต่งร้าน เพื่อบอกว่าร้านกาแฟของเรานั้นมีที่มาจากกระเบื้อง ร่วมถึงสไตล์การตกแต่ง ในรูปแบบสไตล์ LOFT โมเดิร์น และ Anitque โดยเอาสไตล์เหล่านี้มาร่วมกัน ทำให้เกิดสไตล์ร่วมสมัยขึ้นมา และมีความลงตัวอย่างมาก

ภาพถ่าย Surat Sutticlaichot

ด้วยความชอบส่วนตัวของเจ้าของร้าน Blezz space  และยังเป็นเจ้าของกิจการร้านกระเบื้องที่เปิดร่วมกับครอบครัว คุณเชอร์รี่ที่เป็นเจ้าของกิจการ ได้นำเอา ร้านกาแฟ Blezz space ไปเปิดที่สาขานน ด้วย ต้องบอกว่าแต่ก่อนนั้น สาขานน เป็นร้านขายกระเบื้องที่สาขาที่แยกออกมา จากสาขาหลักง ของกระเบื้องเดอะตรีทัช แต่ด้วยแนวคิดในการบริการลูกค้าที่เอาร้านกาแฟมาเป็นสิ่งตกแต่งร้านกระเบื้อง คุณเชอร์รี่จึงได้เสนอ ให้ร้านกาแฟ มีสาขาที่นนด้วย ดังนั้น ร้านกาแฟ Blezz Space จึงเกิดร้านกระเบื้องเดอะตรีทัช สาขานน

ร้าน Blezz Space นนทบุรี

ร้านกาแฟ Blezz space

ร้านกาแฟ Blezz space

ด้วยการนำร้านกาแฟมาเปิดที่ ร้านกระเบื้องสาขานน คุณเชอร์รี่ ได้ออกแบบการตกแต่งร้านกาแฟ Blezz Space เอง แต่ Concept ก็ยังคงเหมือนเดิมคือ ร้านกาแฟที่มีกลิ่นอายของกระเบื้อง ที่จะทำให้เรื่องราวของร้านกาแฟนั้นเต็มไปด้วยกระเบื้องที่บอกว่าเรานั้นมาจากกระเบื้องนั้นเอง โดยการแต่งของร้านกาแฟ Blezz space นนทบุรี นั้นจะเน้นไปสไตล์โมเดิร์น และ Antique มากกว่า และเน้นสีสดของร้าน แตกต่างกับที่ร้านกาแฟ ที่สาขาหลักที่จะเน้นไปทางสไตล์ LOFT มากกว่า ร้านกาแฟ Blezz space นนทบุรี นั้นจุดเด่นของร้านจะใช้กระเบื้องเขียนลายในการแต่งร้าน ร่วมถึงกระเบื้องลายโบราณที่คละกันไป ทำให้ร้านการแฟ Blezz space มีจุดเด่นขึ้นมานอกจากนี้ยังมีมุมให้ถ่ายรูปอีกมากมายเลย

ร้านกาแฟ Blezz space

ร้านกาแฟ Blezz space ภาพถ่ายโดย Surat Sutticlaichot

ภาพถ่าย Surat Sutticlaichot

ภาพถ่าย Surat Sutticlaichot

ร้านกาแฟ Blezz Space นนทบุรี มีสองชั้นด้วยกัน แต่ต้องบอกว่า ร้านกาแฟนั้น จะอยู่ในร้านขายกระเบื้องซึ่งเป็นร่วมกันระหว่างร้านกระเบื้องและร้านกาแฟ ซึ่งลูกค้าทีทมาดูกระเบื้องก็สามารถมานั่งทานกาแฟได้หรือคุยงานได้ ร่วมถึงลูกค้าที่อยากจะมาทานกาแฟอย่างเดียวก็สามารถเข้ามาได้ หรือจะมานั่งทำงานชิวๆสบายๆในร้านกาแฟได้ตามต้องการ โดยที่ร้านกาแฟนี้ จะมีสองชั้นคือ ชั้นแรกก็คือร้านกาแฟ ที่ประดับไปด้วยสินค้ากระเบื้องลายโบราณที่แต่งโชว์อยู่ในร้านกาแฟต่างๆ ส่วนชั้นสองนั้น จะเป็นกระเบื้องลายไม้ และมีการตกแต่งด้วยกระเบื้องลายโบราณด้วย ลูกค้าที่เข้ามาดูกระเบื้อง ก็สามารถเห็นได้ว่าถ้าการเอากระเบื้องลายโบราณประเภทนี้มาใช้งานจะออกมาเป็นรูปแบบไหนทำให้การชมกระเบื้องนั้นแปลกใหม่ไปอีกแบบ

ภาพถ่าย Surat Sutticlaichot

ภาพถ่าย Surat Sutticlaichot

นอกจากนี้ร้านกาแฟ Blezz space นนทบุรี นั้นยังสามารถถ่ายรูป Stock ได้อีกด้วย โดยจะอยู่บริเวณ ชั้นสอง ซึ่งสไตล์การถ่ายก็จะเป็นแบบ สไตล์ Business ด้วยเช่นกัน ต้องบอกว่าการเอาร้านกาแฟมาเปิดที่ร้านกระเบื้องสาขานน เป็นการเพิ่มบริการหรือการบริการให้ลูกค้าเกิดความสบายใจในการเลือกกระเบื้อง ทั้งนี้ยังเห็นตัวอย่างกระเบื้องได้ง่ายๆอีกด้วยว่าเมื่อปูออกมาแล้วจะเป็นแบบไหน ทำให้การออกแบบหรือการตัดสินใจในการเลือกซื้อกระเบื้องนั้นง่ายขึ้น ต้องบอกว่า การตกแต่งร้านกาแฟ ได้ประโยชน์ทั้งในเรื่องไอเดียและการและความเพลินในการเลือกระเบื้อง

ภาพถ่าย Surat Sutticlaichot

ภาพถ่าย Surat Sutticlaichot

ร้านกาแฟ Blezz space

ภาพถ่าย Surat Sutticlaichot

ร้านกาแฟ Blezz space

ภาพถ่าย Surat Sutticlaichot

ของตกแต่งของที่ร้าน Blezz space นนทบุรี เป็นการเลือกตามความชอบของคุณเชอร์รี่ แต่ของที่ได้ออกจะเป็นแนววินเทจ เซรามิคส่วนใหญ่ และยังเข้ากับร้านกาแฟทีมีเรื่องราวของกระเบื้องได้อย่างลงตัว คุณเชอร์รี่ยังเล่าอีกว่า

ร้านกาแฟทีมาเปิดในตอนนี้ การตกแต่งอยากให้มีบรรยากาศที่มองแล้วรู้เลยว่าร้านเราขายกระเบื้อง เพราะจริงๆแล้วเรามาจากการขายกระเบื้องและมีสบการ์ณการในเรื่องของกระเบื้องมามากว่า 30ปี แล้ว และการที่เปิดร้านกาแฟ ก็อยากให้ลูกค้าเนียเข้ามาดูกระเบื้องและกินกาแฟที่มีการคัดสรรณเมล็ดกาแฟเฉพาะของเราเอง คือว่าง่ายๆอยากให้ลูกค้าทีมาได้อะไรกลับบ้านไปนอกจากกระเบื้องนั้นแหละ

ร้านกาแฟ Blezz space

ภาพถ่าย Surat Sutticlaichot

ร้านกาแฟ Blezz space

ภาพถ่าย Surat Sutticlaichot

ร้านกาแฟ Blezz space

ภาพถ่าย Surat Sutticlaichot

นอกจากนี้ ร้านกาแฟ Blezz space นนทบุรี ยังมีบริการในเรื่องของ Wi-Fi ที่ชาจ์ตแบต ที่ไม่ต่างจากสาขาหลักเลย จุดเด่นๆของร้านกาแฟที่ Blezz space นนทบุรี จะเป็นการออกแบบที่มีสีสดใส ทำให้ร้าน Blezz space นนทบุรี ค่อนข้างสวยงามและสว่าง เหมาะแก่การถ่ายอัพลง Facebook สำรหับคนที่มาเช็คอิน แต่ร้านกาแฟ Blezz space สาขาหลัก จะให้ความต่างกันอย่างสินเชิงในเรื่องของแสง สถานที่ที่มีการตกแต่งสไตล์ LOFT ดูรวมๆแล้วออกแนวคันทรี่หน่อยๆในเรื่องของแสงไฟ ที่ส่องลงมา และจุดเด่นก็ต่างกันไปด้วย

สรุปสำหรับลูกค้าที่อยากไปดูกระเบื้องและอยากชิมกาแฟ ถ้าใครสะดวกที่ นนทบุรีก็สามารถไปกันได้เลย มีร้านกาแฟรองรับเหมือนกันที่เสรีไทยที่มีไม่ต่างกันในเรื่องของรสชาติหรือความสะดวกในการใช้บริการ นอกจากนี้ท่านยังสามารถเดินทางไปได้ง่ายเพียงแค่ ค้นหาใน Google map ว่า เดอะตรีทัชสาขานนทบุรี ก็เจอแล้ว หรือ ซอย ประชาราษฎร์ 9/1 ตำบลสวนใหญ่ ตำบลตลาดขวัญ นนทบุรี 11000

No Comments

Post a Comment