Alienum phaedrum torquatos nec eu, vis detraxit periculis ex, nihil expetendis in mei. Mei an pericula euripidis, hinc partem.
 
What Happens Here

Blog Masonry Grid

7 ร้านกาแฟน่าไปย่านถนนเสรีไทย กทม. พร้อมรีวิว ถนนเสรีไทยเป็นอีกหนึ่งย่านในกทม.ที่มีคาเฟ่สวยๆ อาหารอร่อยๆเยอะมาก และสำหรับใครที่เป็นสายคาเฟ่ อยากไปเช็คอินถ่ายรูป อยากไปหาอะไรทานกับแฟนหรือเพื่อนฝูง บอกเลยว่าห้ามพลาด เพราะเราได้รวบรวมร้านเหล่านั้นมาให้พร้อมรีวิวแล้ว ไปดูกันเลย 1.Blezz Space คาเฟ่สไตล์โมเดิร์นกึ่งเรโทร บรรยากาศสวยงามเรียบหรู เงียบสงบด้วยสีแสงโทนอุ่น ตกแต่งด้วยกระเบื้องโบราณ มีเมนูขนมหวานและเครื่องดื่มมากมาย นอกจากนี้ยังมี working space ให้เช่าสำหรับนั่งทำงานแบบส่วนตัวๆ จัดประชุม หรือสัมมนาด้วย เท่านั้นยังไม่พอ ด้านบนยังมีกระเบื้องลายสวยๆจำหน่ายอีก เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่ที่มีความครบเครื่องสุดๆ ใครเป็นฟรีแลนซ์หรือทำธุรกิจส่วนตัว จะเอาโน้ตบุ้คไปนั่งทำงานพร้อมจิบกาแฟชิลๆ หรือใครเหงาอยากไปเช็คอินถ่ายรูปเก๋ๆ อยากนัดเจอเพื่อนหรือเดทกันแฟน หรือบริษัทอยากจัดประชุมพร้อมเลี้ยงกระชับมิตรพนักงานก็ไม่เลวรีวิว:...

คาเฟ่ย่านเสรีไทย [caption id="attachment_13706" align="aligncenter" width="1024"] B l e z z S p a c eสไตล์ LOFT[/caption] ความใกล้เป็นสิ่งหนึ่งที่ใครหลายๆคนปราถนาเพราะเดินทางสะดวกไม่ต้องกังวลว่ารถจะติดทั้งไปและกลับ การทำงานก็เช่นกันเมื่อที่ทำงานอยู่ใกล้ก็เป็นความสุขในการทำงานแต่ละวันดีๆนี้เอง ในปัจจุบันคนทำงานในสถานที่ทีไม่ใช้ที่ทำงานกันมากขึ้นสถานที่ที่ไม่ใช้ที่ทำงานคืออะไร นั้นก็คือการทำงานในสถานที่ต่างๆที่ไม่ใช้ออฟฟิษเช่นร้านกาแฟ ร้านกาแฟกับการทำงาน ร้านกาแฟที่ทำงานได้หรืออะไรหลายๆอย่างจะเรียกว่า Co-working Space ความเป็นมาของคำว่า Co –Working Space  เริ่มต้นในปี 2005 ที่ โดยคนที่เริ่มแรกการทำ Co –Working...

ไอเดียร้านกาแฟ เล็กๆ ทุกวันนี้การเปิดร้านกาแฟหรือร้านอะไรก็แล้วแต่แค่ได้เห็นปัจจัยในการใช้งานหรือเรื่องที่ต้องเสียเงินแพงๆกับการการันตีไม่ได้ว่าสิ่งที่ได้มาจะคุ้มทุนไหมเป็นสิ่งหนึ่งที่ตัดสินใจยาก แต่ด้วยความชอบที่มีมากกว่าทำให้เราต้องหาวิธีการทำความชอบของเราเป็นจริงให้ได้ ในปัจจุบันการเปิดร้านกาแฟก็ไม่ได้ยากอะไรแล้ว เพียงแค่มีสถานที่ในการตั้งเครื่องชงกาแฟก้เพียงพอแล้ว ถ้าเป็นแต่ก่อนคงมองว่าเราต้องมีหน้าร้านกว้างๆพื้นที่เยอะๆเพื่อที่จะจุคนให้มาร้านกาแฟของเราเยอะๆความคิดนี้ไม่ผิดซะที่เดียวแต่ด้วยปัจจัยในตอนนี้ หลายๆอย่างเริ่มไม่อำนวยเช่น เศรฐกิจที่แย่ เป็นต้น ดังนั้นการแต่งร้านกาแฟในพื้นที่เล็กในปัจจุบันกำลังได้รับความนิยมอย่างมากเพียงขอแค่ท่านมีหน้าร้านไม่ต้องใหญ่มากก็เพียงพอแล้ว ถ้าใครเคยได้สำรวจร้านกาแฟในกรุงเทพแถวในย่านวัยรุ่นเช่น อารีย์ สุขุมวิท ร้านกาแฟจะเล็กมากมีเพียงแค่ช่องสั่งซื้อเครื่องดื่มเท่านั้น เพราะค่าเช่าสถานที่นั้นแพงมากทำให้ทำเลในการเช่าต้องเล็กลงเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในแต่ละเดือนแต่ถ้าอยากได้ร้านใหญ่ก็อาจต้องหาสถานที่ที่ไม่ใช่ในเมืองแต่แลกมาด้วยคนน้อยและทำการตลาดค่อนข้างหนัก แต่ถ้าในเมืองสถานที่เล็กแต่ได้ลูกค้า ได้อย่างเสียอย่างเลย ร้านกาแฟเล็กๆที่เรียกว่าsignature   ร้านกาแฟเล็กๆใช่ว่าจะเสียเปรียบร้านกาแฟใหญ่ๆหรือแบร์ดดังๆเลยซะที่เดียว ดังนั้นสิ่งที่ต้องมีในการประกอบร้านกาแฟเล็กๆคือ signature ของร้านเรา บางสถานที่เป็นรสชาติกาแฟที่ดีมาก บางร้าน รสชาติกาแฟดีมากพร้อมกับการบริการที่เป็นเอกลักษณ์ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้จะมาทดแทนในเรื่องของร้านที่เล็กของเรา ฉะนั้นร้านเล็กๆนั้นไม่มีปัญหาของเพียงแค่เรามี signature ของเราให้ชัดสัก1อย่างก็เพียงพอแล้ว ผมยกตัวอย่างร้านกาแฟที่ผมเคยทาน เป็นร้านกาแฟเล็กๆที่เปิดในเมืองมีเพียงแค่หน้าร้านสำหรับซื้อกาแฟและจ่ายเงินเท่านั้น signature...

[caption id="attachment_13716" align="aligncenter" width="960"] Blezz Space By Surat Sutticlaichot[/caption] ธุรกิจร้านกาแฟเป็นธุรกิจที่ต้องบอกว่าใครก็อยากทำกันแต่ทำส่วนมากก็ไปกันไม่รอดเพราะลูกค้าไม่เข้าหรืออาจไม่รู้จัก นอกจากนี้สิ่งที่สำคัญจริงในการทำธุรกิจกาแฟคือการทำกาแฟที่มากกว่ากาแฟ คำว่ามากกว่ากาแฟคืออะไร คือการทำกาแฟที่บริการที่ต่างจากกาแฟไปด้วย ถามว่าแพราะอะไรถึงต้องมากกว่ากาแฟเพราะการบริการด้านกาแฟอย่างเดียวมัรไม่พอในตอนนี้ แค่กาแฟอย่างเดียวที่ไหนก็หาได้ ฉะนั้นในปัจจุบันการทำกาแฟคือการทำให้ลูกค้าอยู่กับเรานานๆ ทำการตลาดให้เราในเรื่องของการแชร์รูปาภาพ สถานที่ หรือ บอกเล่าประสบการ์ณต่อๆกันไป ถ้าใครเคยไปร้านกาแฟสมัยนี้นั้น การตกแต่งของร้านกาแฟมันสวยกว่าแต่ก่อนมากมายหลายเท่า เพราะอะไร เพราะว่า เขาขายสถานที่ให้ลูกค้ามาเช็คอินไม่ได้ขายกาแฟโดยตรง กาแฟนั้นเป็นเพียงแค่ส่วนประกอบเท่านั้น ปัจจัยจริงๆแล้วนั้นคือ signature ของร้านนั้นๆต่างๆ เช่น สีของร้าน...

[caption id="attachment_13710" align="aligncenter" width="1024"] B l e z z S p a c e[/caption] ร้านกาแฟน่านั่งแถวเสรีไทย ถ้าพูดถึงร้านกาแฟแถวเสรีไทยก็มีนับจำนวนร้านได้ที่เปิดให้คนมานั่งกินนั่งทำงานชิวๆกันไปเพราะเสรีไทยนั้นอยู่ชานเมืองแล้ว ถ้าจะให้เที่ยบกับร้านกาแฟที่อยู่ในเมืองก็อาจไม่ได้ แต่ถ้าใครอยากมาร้านที่สงบๆปลอดผู้คนเหมาะสมสำหรับการทำงานสบายๆก็สามารถมากันได้ โดยร้านกาแฟ Blezz space เป็นร้ากาแฟที่เปิดภายในร้านกระเบื้องที่เป็นโชรูมอีกที่ โดยร้านกระเบื้องและร้านกาแฟเป็นร้านที่เปิดมาภายใต้เจ้าของคนเดียวกัน ก่อนที่จะมาเปิดเป็นร้านกาแฟ Blezz spaceได้นั้น บริเวณร้านกาแฟเคยเป็นที่เก็บของมาก่อนของที่ว่านั้นคือกระเบื้องนั้นเองเพราะบริเวณที่ Blezz spaceเปิดนั้นจะอยู่บริเวณชั้น 1 ของร้านกระเบื้องที่เป็นที่เก็บของจิปาถะมากมายไม่ว่าจะเป็นกระเบื้อง เศษกระเบื้อง...

ตกแต่งร้านกาแฟ ราคาประหยัด เราต้องมาทำความเข้าใจกันก่อนว่า การตกแต่งร้านกาแฟในราคาสบายกระเป๋านั้นเป็นแบบไหน การตกแต่งร้านกาแฟในงบนน้อยๆทำได้ อย่างแรกเลยคือเรื่องสถานที่ สถานที่ที่เราจะตกแต่งร้านกาแฟนั้น ต้องมีพื้นที่ในการทำร้านกาแฟไม่กว้างหรือเรียกง่ายๆว่าเปิดร้านกาแฟขนาดเล็กนั้นแหละครับ เพราะการเปิดร้านกาแฟขนาดเล็กทำให้เราเสียค่าใช้จ่ายน้อยลง แล้วถ้าทำแบบนี้ลูกค้าจะเข้าหรือไม่?   ต้องบอกว่าร้านกาแฟขนาดเล็กใช่ว่าจำเป็นต้องเป็นร้านกาแฟที่ขนาดใหญ่เสมอไปร้านกาแฟที่ดีในปัจจุบันนี้คือการเปิดร้านกาแฟที่เอกลักษณ์เฉพาะร้านของร้านๆนั้นเอง เพราะในตอนนี้หรือปัจจุบันการเปิดร้านกาแฟไม่ได้ขายกาแฟกันแล้วแต่เป็นการขายความเป็นตัวตนของตัวเองมากกว่า เช่น ร้านกาแฟนี้ขายความเป็นกาแฟที่เป็บพิถีพิถัน ในการคัดเมล็ดกาแฟ ร่วมถึงกาแฟที่มีรสชาตแบบเดิมตลอด แบบนี้เขาถึงเรียกว่าเอกลักษณ์ประจำร้าน Signature ประจำร้านจำเป็นขนาดไหน การมี signature ประจำร้านจำเป็นต้องมีเพราะการมีร้านกาแฟในสมัยนี้มันเยอะมากคนส่วนมากจึงหันมาขายความตัวตนของร้านกันมากยิ่งขึ้น ในตอนนี้กาแฟใครๆก็ทำได้แต่การขายตัวตนของเรานั้นร้านอื่นๆไม่สามารถทำได้ เพราะการขายตัวตนของเราเป็นร้านการขายความชอบ ความหลงไหล ในแบบของเราซึ่งรูปแบบนี้ เจ้าของร้านของแต่ละคนก็มีคววามชอบที่ต่างกันดังนั้นการขาย signature หรือตัวตนของเรานั้นจึงจำเป็นในการทำร้านกาแฟฉะนั้นร้านเล็กๆนั้นไม่มีปัญหาของเพียงแค่เรามี signature ของเราให้ชัดสัก1อย่างก็เพียงพอแล้ว ผมยกตัวอย่างร้านกาแฟที่ผมเคยทาน เป็นร้านกาแฟเล็กๆที่เปิดในเมืองมีเพียงแค่หน้าร้านสำหรับซื้อกาแฟและจ่ายเงินเท่านั้น signature...

Blezz Space Co working space and Tile Gallery [caption id="attachment_13625" align="aligncenter" width="1024"] ร้านกาแฟ ร้านนั่งชิว แถวเสรีไทย[/caption] อยากหามุมสงบๆในการทำงานคนส่วนมากจะหามุมในการทำงานคือที่บ้านซะส่วนใหญ่แต่ ณ ตอนนี้การเปลี่ยนบรรยากาศในการทำงานนอกบ้านก็เป็นทางเลือกที่น่าสนใจเลยที่เดียว การเลือกทำงานนอกบ้าน ปัจจัยหลักๆในการเลือกสถานที่คือ สงบเป็นส่วนตัวและมีสิ่งอำนวยความสะดวกพร้อม เช่น ที่ชาร์จแบต Wi-Fi เป็นต้น วันนี้เลยอยากจะแนะนำร้านกาแฟ Blezz Space ที่ตั้งอยู่ถนนเสรีไทยกัน ร้านกาแฟ Blezz Space...

Blezz Sapce Nontaburi [caption id="attachment_13663" align="aligncenter" width="1024"] ภาพถ่าย Surat Sutticlaichot[/caption] [caption id="attachment_13667" align="aligncenter" width="1024"] ร้านกาแฟ Blezz space Surat Sutticlaichot[/caption] หากพูดถึงร้านกาแฟที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแล้วละก็ ร้านกาแฟ Blezz Sapce สาขา นนทบุรี เป็นร้านกาแฟที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างมาก ด้วยการออกแบบและเอาเอกลักษณ์ออกได้ถึงขีดสุด ก่อนที่จะมาเป็นร้านกาแฟ Blezz Space นนทบุรี นั้น ร้านกาแฟ Blezz...

ห้องประชุม ห้องสัมนา เสรีไทย ปัญหาสำหรับคนที่อยากจะนัดคุยงานกันแบบจริงจัง นั้นคือการหาห้องประชุมไม่ได้ หรือไม่มีอุปกรณ์พร้อม ถ้าเป็นบริษัทปัญหาพวกนี้อาจไม่เกิด แต่ถ้าเป็นกลุ่ม นักธุรกิจ หรือ SMEs ที่พึ่งเริ่มกิจการได้ไม่นาน ร่วมถึงกลุ่มนักศึกษา แล้วนั้น การไม่มีห้องประชุมนั้น ถือว่าเป็นปัญหาเหมือนกัน เพราะการคุยงานหรือ สรุปงานเพื่อจะหาทางทำให้งานตัวเองนั้นเดินหน้า สำคัญมาก  ปัญหาเหล่านี้มักจะเกิดขึ้นบ่อย จนหลายๆธรุกิจก็หันมาทำ ห้องประชุม ห้องสัมนา กันแล้วเพื่อรองรับปัญหาเหล่านี้ ห้องประชุม ของครบครัน ห้องประชุม Blezz Sapce นั้น เป็นห้องประชุมทที่ทำขึ้นมารองรับคนที่ไม่มีสถานที่ประชุม โดยห้องประชุมจะมีเนื้อที่ ความกลว้างขนาดกลาง...

Co –Working Space  เสรีไทย [caption id="attachment_13644" align="aligncenter" width="1024"] จัดทริปถ่ายรูป[/caption] การทำงานในปัจุบัน ในสมัยนี้นั้นไม่ค่อยมีใครชอบทำงานในบริษัทแล้ว เพราะว่ามันน่าเบื่อจำเจ และมีแต่อะไรเดิมๆส่วนมากวัยรุ่นที่กำลังทำงานส่วนมากจะเป็นการทำงานอิสระ ซึ่งคนเหล่านี้มักจะหาสถานที่นั่งทำงานสงบ สวย และเป็นส่วนตัวในการทำงาน ยิ่งงานที่เป็นการทำงานครีพทีพแล้วด้วยนั้นยิ่งต้องใช้สมาธิในการทำงานมากยิ่งขึ้น จุดเริ่มต้นของ Co –Working Space  [caption id="attachment_13647" align="aligncenter" width="1024"] Brad Neuberg[/caption] Co –Working Space  เริ่มต้นในปี 2005 ที่ โดยคนที่เริ่มแรกการทำ Co...

จัดทริปถ่ายภาพ Stock photo เสรีไทย Stock photo คือการขายภาพในเชิงพาณิชย์ เป็นการถ่ายภาพออกมาเพื่อจุดประสงค์การขายอย่างเดียวเท่านั้น โดยเหล่านัก Stock ที่ถ่ายออกมาไม่ว่าจะเป็นภาพนิ่งหรือภาพเคลือนไหว ต่างทำออกมาเพื่อขายเท่านั้น โดยคนที่จะซื้อภาพ Stock เหล่านี้จะเป็นพวกเหล่า เอเจนซี่ คนทำเว็บ นักเขียน นักทำโฆษณา เป็นต้น โดยภาพที่ถ่ายออกมานั้นต้องแต่งน้อยที่สุดเพราะ เพื่อคนที่นำไปใช้ต่อนั้น หรือ ซื้อภาพเราไปนั้นสามารถนำไปใช่ต่อในตาม Concept เขาได้อย่างมากที่สุด นอกจากนี้ยังมี Stock อีกหลายแบบมากมายเลย ต้องบอกว่า อาชีพ...

ร้านกาแฟ ร้านนั่งชิว แถวเสรีไทย หากพูดถึงร้านกาแฟ ต้องบอกว่าไม่มีใครไม่เคยไปร้านกาแฟกัน เพราะร้านกาแฟในปัจจุบันต้องบอกว่าเป็นบ้านหลังที่ 2 ของวัยรุ่น ไม่ว่าจะเป็นวัยทำงาน วัยเรียน ผู้สูงอายุ ทุกเพศ ทุกวัยเลย ผมเคยถามนะว่า ทำไมถึงชอบไปร้านกาแฟกัน ทั้งๆที่ร้านกาแฟก็แค่ มีกาแฟ ของกิน เท่านั้น ส่วนมากพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า อยากเปลี่ยนบรรยากาศ การอยู่บ้าน มาอยู่ร้านกาแฟ ที่เต็มไปด้วยกลิ่นกาแฟ และมาพบปะเพื่อนกัน คนส่วนมากมักจะให้คำตอบแบบนี้  ดังนั้นในปัจจุบัน คนส่วนมากจึงหาร้านกาแฟที่สามารถนั่งได้เรื่อยๆ และร้านกาแฟต้องสวย ร่วมถึงมีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการใช้งาน อาทิเช่น...

อาการปวดหัวทำให้ความสามารถในการทำงานลดลง มีความสุขน้อยลง หัวใจเต้น ไม่เป็นผลดีต่อสุขภาพ การกินยาแก้ปวดหรือยาที่ช่วยให้อาการปวดหัวทุเลาลง ก็เป็นทางเลือกหนึ่ง แต่อีกทางเลือกหนึ่งที่บางคนใช้บรรเทาหรือแก้อาการปวดหัวคือการดื่มกาแฟ กาแฟแก้ปวดหัวได้จริงหรือไม่? บางคนอาจเคยได้ยินว่ากาแฟสามารถช่วยรักษาอาการปวดหัวได้ก่อนที่มันจะทำลายความสุขระหว่างวัน ซึ่งเป็นเพราะปริมาณคาเฟอีนที่มีอยู่ในกาแฟ ที่สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดหัวได้ และยังสามารถช่วยให้ร่างกายรับความเจ็บปวดต่าง ๆ ได้ดีขึ้น แต่ถ้าหากคิดว่าเรื่องนี้ยังไม่แน่ใจเท่ใดนัก ลองมาหาคำตอบไปด้วยกัน ดังนี้ ดื่มกาแฟ แก้อาการปวดหัวได้อย่างไร? จากผลการวิจัยที่สามารถอ้างอิงได้ว่า การดื่มกาแฟเพื่อช่วยลดอาการปวดศีรษะ ซึ่งมี 2 แนวทางหลักที่อธิบายได้ว่าทำไมกาแฟสามารถช่วยในการกำจัดอาการปวดหัวและคาเฟอีนมีความเกี่ยวข้องกันอย่างไร 1.อาการปวดหัวมัก เกิดขึ้นเมื่อร่างกายปล่อยสารอะดีโนซีนออกมาสู่ร่างกาย ซึ่งสารเคมีดังกล่าวจะทำให้หลอดเลือดเกิดการระคายเคืองและทำให้เกิดอาการปวดหัว เมื่อดื่มกาแฟและร่างกายได้รับสารคาเฟอีนจากกาแฟ สารคาเฟอีนจะหยุดยั้งการผลิตสารอะดีโนซีนและช่วยในการหดตัวของหลอดเลือด จึ่งส่งผลให้อาการปวดหัวค่อย ๆ ลดลง ร่างกายกลับสู่ภาวะปกติ 2.ผลการศึกษาวิจัยเกี่ยวกับคาเฟอีน พบว่าสารคาเฟอีนสามารถเพิ่มประสิทธิภาพการดูดซึมยาแก้ปวดได้เร็วกว่าปกติทำให้ร่างกายหายปวดหัวได้เร็วขึ้น การดื่มกาแฟจึงสามารถช่วยเร่งกระบวนการของการกำจัดอาการปวดหัว...

นับเป็นช่วงเวลานานหลายปีที่การดื่มกาแฟถูกมองว่าเป็นปีศาจร้าย ทำลายสุขภาพ และอาจก่อให้เกิดโรคเบาหวาน โรคหัวใจ หรือโรคหลอดเลือดอุดตัน แต่ในปัจจุบัน ความเชื่อต่าง ๆ กำลังถูกลบล้างด้วยการศึกษาวิจัยสมัยใหม่ มาดูกันว่าประโยชน์อันโดดเด่นของการดื่มกาแฟ มีไรบ้าง 1.ยับยั้งการพัฒนาของโรคเบาหวานชนิดที่ 2 จากการศึกษาพบว่า สารต้านอนุมูลอิสระที่พบในกาแฟ ช่วยลดความเสี่ยงของการพัฒนาโรคเบาหวานชนิดที่ 2 ได้ โดยผู้ที่ดื่มกาแฟจำนวน 6 ถ้วยต่อวัน จะลดความเสี่ยงประมาณ 50% เมื่อเปรียบเทียบกับผู้ที่ไม่ดื่มกาแฟ 2.ลดความเสี่ยงการเกิดโรคพาร์กินสัน จากผลการวิจัยพบว่า ผู้ชายที่ดื่มกาแฟ 4-5 ถ้วยต่อวัน หรือผู้หญิงที่ดื่มกาแฟ 1-3 ถ้วยต่อวัน จะลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคพาร์กินสันประมาณ 50%...

เมล็ดกาแฟมีมากมายหลายสายพันธุ์ แต่ที่ถูกจัดอันดับให้เป็นเมล็ดกาแฟที่ดีที่สุดในระดับโลก ก็มีทั้งหมด 15 สายพันธุ์ดังนี้ 1.Hawaiian Kona Coffee กาแฟที่ปลูกขึ้นบนเกาะฮาวาย มีรสชาติติดเปรี้ยวเล็กน้อย แต่ก็อร่อยถูกใจคอกาแฟมากทีเดียว 2.Fazenda Santa Ines กาแฟโบราณจากบราซิล มีกลิ่นหอมหวานและรสชาติที่อร่อย ละมุนละไมที่สุด 3.Saint Helena Coffee กาแฟที่ปลูกขึ้นบนเกาะกลางมหาสมุทรแอตแลนติก มีกลิ่นหอมและรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ 4.Hacienda La Esmeralda มีกลิ่นหอมที่ไม่เหมือนใคร และมีรสชาติกลมกล่อม แถมคว้ารางวัลประกวดกาแฟทั่วโลกหลายปีซ้อนอีกด้วย 5.Black Ivory Coffee กาแฟช้างไทย ที่ให้รสชาตินุ่มนวล ไม่ขม อร่อยมาก 6.Los...